Thu mua vật liệu nổ tại TPHCM – hiểm họa khôn lường

Thu mua vật liệu nổ tại TPHCM – hiểm họa khôn lường

Vật liệu nổ thường chứa rất nhiều sắt nên chúng được các cơ sở thu mua phế liệu khá ưa chuộng. Tuy nhiên, việc mua bán phế liệu nổ tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm khôn lường và đã có không ít tai nạn thương tâm xảy ra do hoạt động mua bán phế liệu nguy hiểm này. Mới đây nhất là vụ nổ kho chứa phế liệu tại Yên Phong Bắc Ninh làm cho 5 người thiệt

Đùa với tử thần khi thu mua vật liệu nổ tại quận Thủ Đức

Phế liệu vật liệu nổ

Phế liệu, vật liệu nổ

Kho tập kết phế liệu của các đơn vị thu mua phế liệu sắt tại quận 10 thường là nơi “hội tụ” của rất nhiều loại phế liệu khác nhau từ giấy, nhựa, kim loại, kim loại mảnh đến các vật liệu nổ như lựu đạn, bom, mìn… Tất cả chúng được đổ thành từng đống hỗn độn, không được phân loại rành mạch. Và chính điều này tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho bản thân người thu mua và những hộ dân sinh sống gần đó.

Với giá thu mua khoảng 4.000 đồng/ kg sắt mảnh và 3.000 đồng/kg sắt vụn, nhiều người vì lợi ích trước mắt không ngần ngại cưa bom, ghè mìn còn sót lại ở khu vực mình sinh sống và đem đi bán gây nên những tai nạn cực kỳ thương tâm.

Thu mua nhôm phế liệu tại quận 7 TPHCM giá cao

Thu mua phế liệu sắt tại quận 11 TPHCM chất lượng

Thu mua đồng phế liệu tại huyện Nhà Bè TPHCM

Thu mua nhầm vật liệu nổ rất phổ biến

Thu mua nhầm phế liệu và vật liệu nổ

Thu mua nhầm phế liệu đồng tại huyện nhà bè

Bên cạnh các cơ sở thu mua hám lợi, vì lợi nhuận trước mắt mà thu mua vật liệu nổ thì cũng có không ít những cơ sở mua nhầm phải những vật liệu nguy hiểm này bởi không phải ai cũng có thể nhận diện được đâu là bom phốt pho.

Chính vì vậy, để hạn chế tối đa các vụ nổ bom mìn tại các cơ sở thu mua phế liệu, rất cần sự vào cuộc sát sao của các đơn vị quản lý. Việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu ra khỏi khu vực dân cư là cần thiết. Bên cạnh đó, mỗi cá nhân, mỗi cơ sở thu mua cũng cần đề cao sự an toàn, tuyệt đối không mua bán các vật liệu nổ để tránh những tai nạn thương tâm có thể xảy ra.

Xem thêm tại đây

You May Also Like

About the Author: ducbui

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!